• :
  • :
Đường dây nóng 19009436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty cổ phần kinh doanh nước sạch Hải Dương

Sáng 5.1, Công đoàn Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương tổ chức đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở công ty lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đại hội được Công đoàn ngành Xây dựng chọn là Đại hội điểm cấp cơ sở. Tham dự đại hội có 117 đại biểu đại diện cho 935 CNVCLĐ công ty và gần 40 đại biểu là chủ tịch các công đoàn cơ sở thuộc ngành Xây dựng.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương đã tích cực phối hợp với bộ phận chuyên môn xây dựng định mức lao động ở từng đơn vị, vị trí sản xuất, phù hợp với năng lực của lao động. Trong nhiệm kỳ không có trường hợp nào phải nghỉ nhỡ việc, thiếu việc làm, thu nhập bình quân đạt hơn 8,7 triệu đồng/người/năm. Hằng năm, công đoàn đã tham mưu với ban lãnh đạo công ty hỗ trợ lao động nữ có con nhỏ phải gửi nhà trẻ với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Từ năm 2017 đến nay có 42 lao động được cử đi học đại học, trên đại học. Công tác an toàn vệ sinh, lao động, phong trào “xanh- sạch- đẹp” ở các đơn vị được duy trì có nề nếp, giữ vững nhiều năm. Trong nhiệm kỳ, công đoàn và công ty đã trích hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ cán bộ, nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương tiếp tục phát huy dân chủ, tinh thần chủ động, sáng tạo, bảo đảm quyền lợi của người lao động và cổ đông trong công ty. Công đoàn tham mưu tích cực với ban lãnh đạo công ty tạo điều kiện đủ việc làm, ổn định, không để xảy ra trường hợp phải nghỉ việc, thiếu việc làm; sắp xếp, bố trí công việc theo dây chuyền sản xuất hợp lý, phát huy năng lực của người lao động. Thường xuyên theo dõi, giám sát, bảo đảm tuyệt đối an toàn vệ sinh, lao động. Tổ chức công đoàn luôn kịp thời cập nhật các thông tin, văn bản, quy định của Nhà nước; thực hiện tốt chế độ, chính sách cho người lao động. 100% số công nhân, viên chức, lao động được khám sức khỏe định kỳ, tham quan, nghỉ dưỡng. Công đoàn và công ty đã nhận phụng dưỡng 2 bà mẹ Việt Nam anh hùng; phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ TP Hải Dương nhận đỡ đầu 15 trẻ mồ côi; hỗ trợ xây dựng 30 nhà “đại đoàn kết”. Công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn được thăm hỏi, trợ cấp kịp thời. 100% số nữ công nhân, viên chức, lao động đăng ký thi đua phong trào hai giỏi “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tại Đại hội đã bầu 13 người vào ban chấp hành khóa XXVII, nhiệm kỳ 2023-2028 và 20 đại biểu đi dự đại hội Công đoàn Ngành Xây dựng Hải Dương lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

 

 

Tại Đại hội, LĐLĐ tỉnh Hải Dương đã tặng cờ cho Công đoàn công ty đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2022;Công đoàn ngành Xây dựng, Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong phong trào công nhân và hoạt động công đoàn, trong lao động sản xuất năm 2022.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
.
.
.
.