• :
  • :
Đường dây nóng 19009436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương: Nỗ lực vì người dân!

Nhắc đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương là nhắc đến một doanh nghiệp cấp nước đi tiên phong trong việc đưa nước sạch về nông thôn Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn luôn nỗ lực đổi mới, cải tiến, hiện đại hóa...

Nhắc đến Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương là nhắc đến một doanh nghiệp cấp nước đi tiên phong trong việc đưa nước sạch về nông thôn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty vẫn luôn nỗ lực đổi mới, cải tiến, hiện đại hóa, đẩy mạnh đầu tư nâng cao công suất cũng như nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật để hoàn thành sứ mệnh cung cấp nước sạch, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương tiền thân là Nhà máy nước Hải Dương, được xây dựng từ năm 1936 với công suất 1.000 m3/ngày/đêm, chủ yếu phục vụ cho nhân dân TP Hải Dương. Trải qua 82 năm xây dựng và phát triển với những tên gọi khác nhau, Công ty đã từng bước trưởng thành vững mạnh. Năm 2017, Công ty bước sang trang phát triển mới khi chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần.

Từ năm 2011, công ty nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị giám sát lưu lượng, áp lực, lắp đặt cho tất cả các hệ thống cấp thoát nước của công ty, đồng thời ứng dụng các công nghệ thông tin và truyền thông, xây dựng được phần mềm hệ thống, cải tiến phần mềm điều khiển quản lý thiết bị, phần mềm quản lý người sử dụng hệ thống, thu thập thông tin, tổng hợp phân tích, xây dựng trang web với người sử dụng đầu cuối; từng bước hiện đại hóa trình độ quản lý, vận hành quản lý cấp nước đảm bảo chất lượng, an toàn, tiết kiệm chi phí sản xuất và thực hiện chương trình chống thất thoát, thất thu có hiệu quả.
 

Sản xuất nước sạch theo công nghệ Phần Lan ở xí nghiệp số 5


Cùng với việc ứng dụng khoa học, công nghệ, đầu tư, cải tạo các nhà máy, trạm trung chuyển, từ năm 2011 đến nay, Công ty đã thi công thêm hơn 200 km đường trục chính, hàng nghìn km đường nhánh để đưa nước sạch trực tiếp về 130 xã và bán tổng cho các đơn vị, doanh nghiệp tư nhân khác.

Năm 2017, Công ty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã đã sản xuất và tiêu thụ gần 41 triệu m3 nước sạch thương phẩm, doanh thu đạt 368 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 35,9 tỷ đồng (tăng 130% so với kế hoạch giao). Với thành tích đó công ty được nhận cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của Bộ Xây dựng. 6 tháng đầu năm 2018, ngoài việc nỗ lực tập trung chỉ đạo, quản lý và triển khai 16 dự án, công trình cơ bản, đảm bảo theo đúng trình tự đầu tư xây dựng cơ bản hiện hành và tiến độ được giao, Công ty CP kinh doanh nước sạch Hải Dương đã sản xuất được gần 26 triệu m3 nước sạch đầu nguồn, tổng doanh thu đạt xấp xỉ 202 tỷ, nộp ngân sách 21 tỷ đồng, phát triển thêm 5536 hộ khách hàng mới.
 

Cải tạo nâng công suất Nhà máy nước Việt Hòa từ 10,2 nghìn m3/ngày lên 50 nghìn m3/ngày


Công ty đã lựa chọn và quyết định chủ động nghiên cứu chế tạo thiết bị giám sát (Datalogger) các thông số kỹ thuật của hệ thống cấp nước để tích hợp giữa công nghệ tiên tiến với các trang thiết bị hiện có của hệ thống cấp nước; Nghiên cứu thiết kế cải tiến phần mềm điều khiển quản lý thiết bị, phần mềm quản lý người sử dụng hệ thống, thu thập thông tin, phân tích và tổng hợp, xây dựng web với người sử dụng đầu cuối. Quản lý các ngõ xuất nhập của thiết bị, hoạt động của pin backup, nguồn cung cấp, xử lý chuyển đổi tín hiệu... Phần mềm quản lý hệ thống: Nhận dữ liệu từ các điểm giám sát truyền về, phân tích, tổng hợp, hiệu chỉnh dữ liệu và tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Server. Cung cấp giao diện dạng web cho người dùng đầu cuối thực hiện việc khai thác dữ liệu của mình. Với chi phí sản xuất trung bình một thiết bị (Datalogger) khoảng 12 - 15 triệu đồng/bộ với 07 cổng đo các thông số kỹ thuật hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của các công ty cấp nước hiện tại trong ngành Nước Việt Nam nói chung và Cty CP Kinh doanh nước sạch Hải Dương nói riêng để có thể chủ động xây dựng một hệ thống quản trị mạng lưới cấp nước cho riêng mình.
 

Công ty CP Kinh doanh Nước sạch Hải Dương đồng hành cùng đội tuyển bóng đá U13 và đội tuyển bóng bàn trẻ của tỉnh


Phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2018, tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty quyết tâm khắc phục khó khăn, thử thách để đảm bảo sản xuất, kinh doanh, đáp ứng đủ nguồn, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhu cầu sử dụng nước của nhân dân; triển khai các dự án cấp nước cho các xã nông thôn vùng sâu vùng xa (như Trạm bơm tăng áp xã Kim Giang, trạm bơm tăng áp phường Hoàng Tân cấp nước sạch cho các phường, xã khu Đông Bắc thị xã Chí Linh, hệ thống cấp nước phường Bến Tắm, Hoàng Tân, xã Hoàng Tiến thị xã Chí Linh...). Đồng thời đầu tư cải tạo nâng công suất các công trình nguồn, đường ống truyền tải cấp nước cho khu công nghiệp VSIP; nâng cao năng lực cấp nước cho khu công nghiệp Đại An, khu công nghiệp Tân Trường; hoàn thành mục tiêu tỉnh đề ra đến năm 2018 kiên quyết xóa bỏ các trạm cấp nước nội đồng và xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các xã nông thôn.
 

Ths.Vũ Mạnh Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP kinh doanh nước sạch Hải Dương


Với những thành tích nổi bật như vậy, những năm qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Nước sạch Hải Dương đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2005; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2010; Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2012; Cờ Đơn vị thi đua xuất sắc của Bộ Xây dựng năm 2016; ông Nguyễn Văn Đoàn - Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty được Chính phủ tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2016.

Tác giả: Đình Huy Báo Hòa nhập


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
.
.
.
.